Loading...

วันอังคารที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2551

หมายเหตุ:ต้องเอาศักดิ์ศรีคนไทยคืนมา!

หมายเหตุ:ต้องเอาศักดิ์ศรีคนไทยคืนมา!
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 29 กันยายน 2551 17:43 น.

เหตุการณ์ที่นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ไปทำรายการบันทึกเทปสำหรับงานธรรมศาสตร์ 75 ปีเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2551 แล้วถูกศิษย์เก่าธรรมศาสตร์ประท้วงเรียกร้องเอาศักดิ์ศรีของธรรมศาสตร์กลับ คืนมา เป็นเหตุการณ์ใหญ่ที่เป็นข่าวฮือฮาไปทั่วประเทศและทั่วโลก

ที่น่าทุเรศก็คือพวกมือปืนที่อารักขานายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ได้ทำการคุกคามชาวธรรมศาสตร์ที่ได้ทำการประท้วง ทั้ง ๆ ที่เวทีแห่งนั้นเป็นเวทีของปัญญาชน ไม่ใช่เวทีป่าเวทีเถื่อนเหมือนกับที่พวกรัฐบาลคุ้นเคย

ที่ น่าสะใจก็คือศิษย์เก่าธรรมศาสตร์ได้ตอบโต้อย่างจะแจ้ง องอาจ กล้าหาญว่าที่นี่คือธรรมศาสตร์ เป็นดินแดนของคนรักประชาชน จึงทำให้กลุ่มมือปืนที่อารักขาต้องล่าถอยไป

ก็ต้องขอเตือนนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ว่าการพกพาพวกมือปืนที่เรียกชื่อเสียโก้หรูว่า รปภ. แล้วเที่ยวแสดงการข่มขู่คุกคามผู้คนเช่นที่เกิดขึ้นที่ธรรมศาสตร์หรือที่ บริเวณสยามพารากอนนั้นว่าเป็นปรากฏการณ์ที่แสดงว่านายกรัฐมตรีชอบใช้ความ รุนแรง และพึ่งพานักเลงแทนการพึ่งพาความถูกต้อง

การคบคนพาลไม่เป็นผลดี เป็นทางแห่งความพินาศฉิบหายอย่างไร ย่อมเป็นเรื่องที่นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เด็กวัดเก่าน่าจะรู้ได้ด้วยตนเอง

ทำไมศิษย์เก่าธรรมศาสตร์จึงต้องประท้วง? มันไม่ใช่กรณีที่อ้างว่านายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ พูดนานเกินไปอย่างแน่นอน

จาก การติดตามข่าวสารและภาพของงานก็ต้องร้องอ๋อ เพราะเห็นได้ชัดว่ามีขบวนการสอพลอจัดการเรื่องนี้ พยายามทำให้ธรรมศาสตร์เป็น นปก. ไปแล้ว

ไม่ต้องดูอื่นไกล ให้ดูจากสีเสื้อที่จัดมาให้ทุกคนใส่เหมือน ๆ กันว่าเป็นสีอะไร ก็จะเห็นได้ชัดว่าทั้งหมดล้วนเป็นสีแดง มีตัวหนังสือสีเหลืองเล็ก ๆ ประดับอยู่แบบเสียไม่ได้เท่านั้น

สัญลักษณ์แห่งธรรมศาสตร์เป็นสีแดงหรือ? ย่อมไม่ใช่แน่นอน เพราะชาวธรรมศาสตร์และคนไทยย่อมรู้ดีว่าสีสัญลักษณ์ของธรรมศาสตร์คือ เหลือง-แดง

“เหลืองหรือ เหลืองหรือคือธรรม ประจำดวงจิต

แดงคือโลหิต แดงคือโลหิต อุทิศเทิดให้”

สีเหลือง-แดงแห่งธรรมศาสตร์เป็นสีแห่งจิตวิญญาณของความเสียสละกล้า หาญ เป็นสีของความยึดมั่นในธรรมเพื่อประเทศชาติและประชาชน เป็นสีที่ชาวธรรมศาสตร์ทุกคนยึดถือและน้อมนำมาประพฤติปฏิบัติมาตั้งแต่การ สถาปนามหาวิทยาลัย

แล้วจู่ ๆ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และพวกจะไปแปรธาตุเปลี่ยนสีธรรมศาสตร์ให้เป็นสี นปก. คือสีแดง มันจะควรแล้วหรือ?

ไม่มีทางที่ชาวธรรมศาสตร์ทั้งประเทศจะยอมรับนับถือได้เป็นอันขาด เราจึงขอสดุดีศิษย์เก่าธรรมศาสตร์ที่ทำการประท้วงเรื่องนี้เพื่อกอบกู้ ศักดิ์ศรีของธรรมศาสตร์กลับคืนมา

ขณะ เดียวกันเราก็ประณามไอ้พวกสอพลอใฝ่ต่ำที่จงใจวางแผนทำให้ธรรมศาสตร์เสื่อม ศรีเสียศักดิ์ จนลดต่ำเหลือเพียงแค่ชั้นนักเลงอันธพาลของรัฐบาลเท่านั้น

ชาวธรรมศาสตร์ทั่วประเทศจึงต้องจับตาการเคลื่อนไหวของขบวนการดัง กล่าวนี้อย่างใกล้ชิด เพราะมันมีอยู่ทั้งในระดับอาจารย์ ระดับศิษย์เก่า และระดับนักศึกษาปัจจุบัน ที่เสพติดผลประโยชน์และความเย้ายวนของอำนาจ จนลืมเลือนวิญญาณแห่งธรรมศาสตร์จนหมดสิ้น กล้าบังอาจที่จะแปรธรรมศาสตร์ให้กลายเป็นแก๊ง นปก. ไปแล้ว

สภาพเช่นนี้เป็นภาพสะท้อนความจริงของประเทศไทยในขณะนี้ เพราะไม่เพียงแต่เกิดขึ้นที่ธรรมศาสตร์เพียงแห่งเดียว แต่กำลังเกิดขึ้นในหลายแห่งหลายพื้นที่

คนไทยกำลังถูกบังคับให้ยอมรับรัฐบาลหุ่นเชิดที่ประกอบขึ้นจากเหล่า ทาสที่ไม่มีจิตวิญญาณของความเป็นคน หากเป็นเพียงสิ่งชำรุดปฏิกูลทางการเมืองและพวกฉ้อฉลปล้นชาติที่เห็นแก่ผล ประโยชน์ตนมากกว่าชาติและประชาชน

เป็นความอัปยศของคนไทยทั้งชาติที่ต้องผนึกกำลังกันทวงเอาศักดิ์ศรีของคนไทยกลับคืนมา

สภาผู้แทนราษฎรได้กลายเป็นสภาทาส เพราะสมาชิกส่วนใหญ่เป็นพวกหุ่นเชิดขายชาติ ที่ไม่ใช่ผู้แทนของราษฎรตามความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ เพราะเข้าสู่อำนาจด้วยการโกงเลือกตั้ง ซึ่งไม่ใช่วิถีทางแห่งรัฐธรรมนูญ

เมื่อเข้ามามีอำนาจแล้ว ก็ไม่ประพฤติตนเป็นผู้แทนราษฎร แต่ทำตัวเป็นทาสที่รับใช้ผลประโยชน์ของทุนสามานย์อย่างไม่ลืมหูลืมตาและ อย่างหน้าด้านหน้าทน

เพราะมีรัฐบาลหุ่นเชิดขายชาติแบบนี้ มีสภาทาสแบบนี้ ประเทศไทยที่เคยยิ่งใหญ่มาแต่ก่อนจึงอ่อนแอปวกเปียก เต็มไปด้วยความเสื่อมโทรมและเสื่อมทราม

เป็นที่เย้ยหยันเหยียดหยามของนานาชาติทั่วโลก

แม้เขมรชาติกระจอกงอกง่อยที่เคยเป็นเมืองขึ้นมาก่อนก็ยังข่มเหงรังแก ประเทศไทยไม่หยุดไม่หย่อน ส่งกำลังมาแย่งยึดเอาดินแดนไทยและยึดเอาผลประโยชน์ในอ่าวไทยไปอย่างหน้าตา เฉย

วันดีคืนดีก็ออกมาด่ากองทัพไทยว่าเป็นโจร ออกมาด่าคนไทยว่าเป็นพวกป่าเถื่อน เข้ายึดทำเนียบรัฐบาล ทำให้เขมรและประเทศในอาเซียนต้องอับอายขายหน้า

เขมรย่ำยีถึงเพียงนี้แล้ว รัฐบาลหุ่นเชิดขายชาติก็ได้แต่ทำตาปริบ ๆ มิหนำซ้ำกำลังยกพลพวกไปกราบตีนเขมรในวันที่ 13 ตุลาคม 2551 เอาใจให้ฮุนเซนหายโกรธด้วยการยกดินแดนและผลประโยชน์ให้เขมรเสียอีก

ทหารไทยก็ได้แต่ทำตาปริบๆ มองหัวแม่ตีนแล้วได้แต่ถอนใจ

ราชสีห์ที่อยู่ใต้ฝูงหมา จะเป็นราชสีห์ได้ที่ไหน!

ไม่มีใครที่พิทักษ์รักษาและกอบกู้ศักดิ์ศรีของประเทศชาติและคนไทยเลย

จึงถึงเวลาที่ประชาชนจะต้องพร้อมใจกันเป็นทหารกล้าของสมเด็จพระ นเรศวรมหาราช กอบกู้ศักดิ์ศรีของชาติ และเอาประเทศไทยของเราคืนมา.

ไม่มีความคิดเห็น: